toán 9 hình học

hanguyn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
9
0
1
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tg ABC nhọn có đường cao AH
a/ Cm S ABC= [tex]\frac{1}{2}[/tex] AB. AC sin A
b/ Cm AH = [tex]\frac{BC}{cot B+ cot C}[/tex]
c/ Cho biết góc B= 45 độ, góc C= 30 độ, BC= 10cm. Tính S ABC
2/Cho hcn ABCD biết AB= 5cm, BC= 12cm. Vẽ BH vuông góc AC (H thuộc AC) và kéo dài cắt AC tại K
a/ Gỉai tg ABC
b/ Cm AH.AC=BK.BH
c/ Tia phấn giác góc ABC cắt AC tại N. Tính CN
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
2/Cho hcn ABCD biết AB= 5cm, BC= 12cm. Vẽ BH vuông góc AC (H thuộc AC) và kéo dài cắt AC tại K
a/ Gỉai tg ABC
b/ Cm AH.AC=BK.BH
c/ Tia phấn giác góc ABC cắt AC tại N. Tính CN
à mình nhầm bạn ạ, cái đó là tính cả tg ABC mà bỏ qua câu đó cũng được bạn
333.png
b. bạn xem lại đề xem có sai không
c. Xét $\triangle ABC $ vuông tại B
$ \to AC^{2}=AB^{2}+BC^{2}=.........$ $\to AC=...........$
Xét $\triangle ABC $ có $BN$ là phân giác $\to \frac{AN}{NC}=\frac{AB}{BC} $ (tính chất đường phân giác trong tam giác)
$\to \frac{AN}{NC}=.......$ (1)
Mà $AN+NC=AC=.....$ (2)
từ (1) và (2) giải hệ phương trình 2 ẩn bậc nhất [TEX] =>CN=....[/TEX]
 
Top Bottom