Toán [Toán 9] Hình học

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Chứng minh rằng AB bình phương - AC bình phương = BH bình phương - CH bình phương

Theo định lí pytago ta có:
[tex]AH^{2}=AH^{2} <=> AB^{2}-BH^{2}=AC^{2}-CH^{2}<=> AB^{2}-AC^{2}=BH^{2}-CH^{2}(dpcm)[/tex]

Chúc bn học tốt r107
 
  • Like
Reactions: Kiều Thanh

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
24
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
cho tam giác ABC nhọn có đường cao AH. Chứng minh rằng AB bình phương - AC bình phương = BH bình phương - CH bình phương
[tex]AB^{2}+CH^{2}= BH.BC+CH^{2}=(BH+CH)BH+CH^{2}=BH^{2}+CH.(CH+BH)=BH^{2}+CH.BC= BH^{2}+AC^{2}\Rightarrow AB^{2}-AC^{2}=BH^{2}-CH^{2}[/tex]
 
Top Bottom