Toán [Toán 9] Hình học

lê trà my

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3
0
1
20
Hà Nam

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
cho hình vuông ABCD Gọi M,N lần lượt trung điểm của AB,AD Gọi P là giao điểm của BN và CM
a)BN vg góc CM
b) DP=DC
c)DP cắt AB tại F CMR F là tđ MB
Mình giải được câu a thôi, cứ nói nè.
ABN=MBC (tam giác).
=>[tex]\widehat{ANB}= \widehat{BMC}[/tex].=>AMPN nội tiếp.
=>[tex]\widehat{BAN}= \widehat{BMP}=[/tex]=90
=>ĐPCM
 
Top Bottom