D
dien0709
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Làm ơn gợi ý mình chút thôi! Không cần giải chi tiết! Mình cám ơn bạn nhiều!
Cho ΔABC nội tiếp đường tròn (O) và ngoại tiếp đường tròn (I). Gọi D là giao điểm của AI với (O). Gọi M, N lần lượt là tiếp điểm của (I) với AB, BC. Kẻ CQ vuông góc AD tại Q. Chứng minh ba điểm M, N, Q thẳng hàng.
Mình giải được th AC>AB=>N nằm giữa M,Q,còn AB>AC ko giải được,các bạn giải giúp
Gọi P là tiếp điểm thứ 3
NIPQ nt và tam giác NIP cân=>góc IQN=IQP=IQM=>đpcm
Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu Đề
Cho ΔABC nội tiếp đường tròn (O) và ngoại tiếp đường tròn (I). Gọi D là giao điểm của AI với (O). Gọi M, N lần lượt là tiếp điểm của (I) với AB, BC. Kẻ CQ vuông góc AD tại Q. Chứng minh ba điểm M, N, Q thẳng hàng.
Mình giải được th AC>AB=>N nằm giữa M,Q,còn AB>AC ko giải được,các bạn giải giúp
Gọi P là tiếp điểm thứ 3
NIPQ nt và tam giác NIP cân=>góc IQN=IQP=IQM=>đpcm
Chú ý tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu Đề
Last edited by a moderator: