[Toán 9] HÌnh học

U

uchihanaruto2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=6 cm, AC=4,5 cm, BC=7,5 cm.
a, Chứng minh tam giác ABC vuông tại A. Tính các góc B,C và đường cao AH của tam giác đó.
b, Hỏi rằng điểm M mà diện tích tam giác MBC bằng diện tích tam giác ABC nằm trên đường nào?
 
Q

quynhphamdq

Cho tam giác ABC có AB=6 cm, AC=4,5 cm, BC=7,5 cm.
a, Chứng minh tam giác ABC vuông tại A. Tính các góc B,C và đường cao AH của tam giác đó.
b, Hỏi rằng điểm M mà diện tích tam giác MBC bằng diện tích tam giác ABC nằm trên đường nào?

a. Ta có :
[TEX]AB^2 +AC^2 = 6^2 + 4, 5^2=56,25.[/TEX]
[TEX]BC^2 = 7,5 ^2 =56,25[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AB^2 +AC^2=BC^2 [/TEX]
\Rightarrow tam giác [TEX]ABC[/TEX] vuông tại [TEX]A.[/TEX](đpcm)
 
E

eye_smile

b,Kẻ đường cao AH

Dễ dàng tính đc AH=3,6

Ta có: $S_{ABC}=\dfrac{1}{2}.AH.BC$

$S_{MBC}=\dfrac{1}{2}.h.BC$

Để 2 $S$ bằng nhau thì $h=AH$

\Rightarrow M chạy trên 2 đường thẳng // với BC và cách BC 1 khoảng = 3,6
 
Top Bottom