[Toán 9] Hình học

L

lidungnguyen123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN GIÚP TỚ HAI BÀI HÌNH HỌC NÀY VỚI NGÀY MAI TỚ PHẢI NỘP ÙI
CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU NHIỀU NHIỀU LẮM

BÀI 1 : Gọi AM, BN, CL là ba đường cao của tam giác ABC .Chứng minh
a) tam giác ANL đồng dạng tam giác ABC
b) AN.BL.CM=AB.BC.CA.cosA.cosB.cosC

BÀI 2: Cho tam giác ABC vuông tại A , AB=6cm, AC=8cm
a) Tính BC, góc B, góc C
b) phân giác của góc A cắt BC tại D .Tính BD,CD
 
E

eye_smile

1,

a,tg.ABN đ.dạng với tg.ACL(g-g)

\Rightarrow tỉ lệ cạnh

\Rightarrow tg.ALN đ.dạng với tg.ACB

b, $cosA=\dfrac{AN}{AB}$

Tương tự, nhân theo vế.

2,$BC^2=AB^2+AC^2=6^2+8^2$

\Rightarrow BC=10

$sinB=\dfrac{AC}{BC}=\dfrac{4}{5}$ \Rightarrow góc B \Rightarrow góc C

BD+DC=10

$\dfrac{BD}{DC}=\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{3}{4}$

\Rightarrow BD;DC
 
Top Bottom