(toán 9)hình học

B

baekbunbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(O;R).dây BC<2R.tiếp tuyến tại B và C giao nhau tại A.M bất kì thuộc cung BC.I,H,k lần lượt là hình chiếu của M trên BC,CA,AB.BM \bigcap_{}^{} IK tại P.CM \bigcap_{}^{} IH tại Q.
a)CM:BIMK, CIMH nội tiếp.
b)MI.MI=MH.MK
c)PQ vuông góc MI
d)KI=Kb thì HI=IC
nhanh giúp e với ạ!câu a,b thì e làm được rồi, còn c,d thôi.
 
D

dien0709

(O;R).dây BC<2R.tiếp tuyến tại B và C giao nhau tại A.M bất kì thuộc cung BC.I,H,k lần lượt là hình chiếu của M trên BC,CA,AB.BM IK tại P.CM IH tại Q.
a)CM:BIMK, CIMH nội tiếp.
b)MI.MI=MH.MK
c)PQ vuông góc MI
d)KI=Kb thì HI=IC

c)Các góc sau = nhau:MBC=MCH=MIH=MPQ=>PQ//BC=>đpcm

d)$BK=KI=>\widehat{KBI}=\widehat{KIB}=\widehat{ICH}$

Theo câu b) góc KIM=MHI=>góc BIK=IHC=>goc ICH=IHC=>đpcm
 
Top Bottom