[Toán 9] Hình học

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy. Trên cạnh Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA=2cm, OB=6cm. Trên cạnh Oy lấy hai điểm C và D sao cho OC=1,5cm; OD=8cm. Giả sử dây BD của đường tròn nội tiếp tứ giác ABCD là $5\sqrt3$ cm (với 5cm là bán kính của đường tròn đó). Tìm diện tích hình viên phân giới hạn bởi dây và cung nhỏ BD.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom