[Toán 9] Hình học

C

chungthuychung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm o đường kính ab, M là điểm chính giữa cung AB. C thuộc cung nhỏ BM.Trên dây Ac lấy điểm D sao cho AD=BC
a)Chứng minh tam giác DMC vuông cân
b) Khi C di chuyển trên cung nhỏ BM thì đường thẳng a vuông góc với AC luôn đi qua 1 điểm cố định
 
L

lp_qt

a.

• $\Delta AMD=\Delta BMC (c.g.c)$

\Rightarrow $MD=MC$

• $\Delta MCD$ có $MD=MC$ \Rightarrow $\Delta MCD$ cân tại $M$

mà $\widehat{MCD}=45^{\circ}$

\Rightarrow $\Delta MCD$ vuông cân tại $M$
 
Top Bottom