[Toán 9] Hình học

X

xlkslbccdtksexo

Biết chu vi của một tam giác là 8,164cm và các đường cao của tam giác có chiều dài là 2,75cm; 3,16cm; 3,12cm. Tính chiều dài mỗi cạnh của tam giác

cho bạn mấy công thức tốt lắm nè áp dụng zô nhớ
công thức hơ rông: [tex] \sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c} = S [/tex] vs [tex] p = \frac{a+b+c}{2} [/tex]

công thức hàm sin: [tex] \frac{a}{sinA} = \frac{b}{sinB} = \frac{c}{sinC} [/tex] (xét trong tam giác ABC)
và công thức [tex] a^2 = b^2 + c^2 - 2bc.cosA [/tex]

chúc bạn hx tốt
 
D

dien0709

Biết chu vi của một tam giác là 8,164cm và các đường cao của tam giác có chiều dài là 2,75cm; 3,16cm; 3,12cm. Tính chiều dài mỗi cạnh của tam giác

[TEX]\left{\begin{a+b+c=8,164}\\{2S_{ABC}=2,75a=3,12b=3,16c}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{a+b+c=8,164}\\{\frac{a}{3,12}=\frac{b}{2,75}}\\{\frac{b}{3,16}=\frac{c}{3,12}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{a+b+c=8,164}\\{\frac{a}{3,12.3,16}= \frac{b}{3,16.2,75} = \frac{c}{3,12.2,75}=\frac{a+b+c}{27,1292}=\frac{8,164}{27,1292}}[/TEX]
Đến đây thì dễ rồi
 
Top Bottom