[Toán 9] Hình học

H

hotien217

Trước khi đọc bài mình các bạn phải vẽ hình trước đã
Ta có:
B= 2A; C = 4A \Rightarrow 7A=$180^o$
\Rightarrow $A=25^o42'51.43"$, $B=51^o25'42.86"$,$C=102^o51'25.71"$
kẻ đường cao BH(H thuộc AC)
dựa vào sin(A) chúng ta tính được $BH=AB.sinA$=7.809907304 cm
dựa vào cos(A) chúng ta tinh được $AH=AB.cos(A)$=16.21743962 cm
\Rightarrow$S_{ABH}=\frac{BH.AH}{2}=63.32835007 cm^2$(1)
Tam giác BHC có góc ACB là góc ngoài \Rightarrow $\hat{ACB}=90^o+\hat{CBH}$
\Rightarrow $\hat{CBH}=\hat{ACB}-90^o=12^o51'25.71"$
tan(CBH)=$\dfrac{CH}{BH}$\Rightarrow CH= $BH.CBH = 1.782560207 cm$
\Rightarrow $S_{BHC}=\frac{BH.CH}{2}=6.96081497 cm^2$(2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow $S_{ABC}=S_{ABH}-S_{BHC}=56.3675351cm^2$
các bạn cho mình xin ý kiến
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Tao ra kết quả khác này Tiến.

Đặt $BC=a; CA=b; AB=c$ trong đó $c=18$

Từ đề suy ra $A=\dfrac{180}{7}; B=\dfrac{360}{7}; C=\dfrac{720}{7}$

Theo định lý sin: $\dfrac{c}{\sin C}=\dfrac{b}{\sin B}$

$\to b=...$ gán vào $B$

$S_{ABC}=9b.\sin A \approx 56.36753442$
 
H

hotien217

Tao ra kết quả khác này Tiến.

Đặt $BC=a; CA=b; AB=c$ trong đó $c=18$

Từ đề suy ra $A=\dfrac{180}{7}; B=\dfrac{360}{7}; C=\dfrac{720}{7}$

Theo định lý sin: $\dfrac{c}{\sin C}=\dfrac{b}{\sin B}$

$\to b=...$ gán vào $B$

$S_{ABC}=9b.\sin A \approx 56.36753442$
tui ghi công thức tính diên tích sai nhục thiệt lâu lâu lại lộn hihihihi:p
 
Top Bottom