[Toán 9] Hình học

N

nhuquynhdat

Hướng dẫn thoai nhá, chứ tính ra số lẻ lắm :|

Đầu tiên, tính BC, sau đó áp dụng tính chất phân giác để tính IC

$\dfrac{S_{AIC}}{S_{ABC}}=\dfrac{IC}{BC}$

$\dfrac{S_{AMC}}{S_{ABC}}=\dfrac{1}{2}$

CM: M nằm giữa I và C

$\dfrac{S_{AIC}}{S_{ABC}}-\dfrac{S_{AMC}}{S_{ABC}}=\dfrac{IC}{BC}-\dfrac{1}{2}$

$\Longrightarrow \dfrac{S_{AIM}}{S_{ABC}}=\dfrac{IC}{BC}-\dfrac{1}{2}$

$\Longrightarrow \dfrac{S}{S'}=\dfrac{IC}{BC}-\dfrac{1}{2}$

Thay số vô roài tính
 
Top Bottom