[toán 9]hình học

A

anhbez9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD có tâm đối xứng là O.Trên các cạnh AB,BC,CD,DA lấy các điểm M,N,P,Q sao cho MNPQ cũng là hình bình hành.
a)O cũng là tâm đối xứng của hình bình hành MNPQ
b)Giả sử các tứ giác AMOQ,BNOM,CPON,DQOP có diện tích bằng nhau
chứng minh NB/NC=PC/PD
giúp ms tý nha!!!,hk ko dc giỏi về phần hinh học
vẽ hình tý luôn nha!!!!!:):)
 
B

binhnhatd50

201494290f1a-0471-4c5a-ac06-b7c9472a72a3.jpeg

Câu a trước đã
Dễ dàng chứng minh đc tam giác AQM = tam giác CNP từ đó suy ra AQ = NC
=> QANC là hình bình hành, mà O là trung điểm AC nên cũng là trung điểm QN hay O là tâm đối xứng của hbh QMNP
 
Top Bottom