H
hoahongxanh1999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng với A qua điểm B. Trên tia đối của tia HA lấy điểm E sao cho HE = 2HA. Gọi I là hình chiếu của D trên HE.
a) Tính AB, AC, HC, biết AH = 4cm, HB = 3cm.
b) Tính tgIED và tgHCE
c) Chứng minh góc IED = gócHCE.
d) Chứng minh: DE vuong goc EC
Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB = 1, góc A = 105 độ, góc B = 60 độ. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE = 1. Vẽ ED // AD ( D thuộc AC ). Đường thẳng qua A vuông góc với AC cắt BC tại F. Gọi H là hình chiếu của A trên cạnh BC.
a) Chứng minh rằng tam giác ABE đều. Tính AH.
b) Chứng minh góc EAD = EAF = 45 độ.
c) Tính tỉ số lượng giác của góc AED và góc AEF.
d) Chứng minh tam giác AED=tam giác AEF . Từ đó suy ra AD = AF.
e) Chứng minh rằng : 1/AD^2+1/AF^2=4/3
a) Tính AB, AC, HC, biết AH = 4cm, HB = 3cm.
b) Tính tgIED và tgHCE
c) Chứng minh góc IED = gócHCE.
d) Chứng minh: DE vuong goc EC
Bài 2 : Cho tam giác ABC có AB = 1, góc A = 105 độ, góc B = 60 độ. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE = 1. Vẽ ED // AD ( D thuộc AC ). Đường thẳng qua A vuông góc với AC cắt BC tại F. Gọi H là hình chiếu của A trên cạnh BC.
a) Chứng minh rằng tam giác ABE đều. Tính AH.
b) Chứng minh góc EAD = EAF = 45 độ.
c) Tính tỉ số lượng giác của góc AED và góc AEF.
d) Chứng minh tam giác AED=tam giác AEF . Từ đó suy ra AD = AF.
e) Chứng minh rằng : 1/AD^2+1/AF^2=4/3
Last edited by a moderator: