[Toán 9] Hình học

B

buivothevinh

Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Ta có $\Delta ABC$ là tam giác vuông tại A có $\widehat{ACB}=60^o$ nên $AB=AC \sqrt{3} \to \dfrac{AB}{AC}=\sqrt{3}$

Vì AM là phân giác $\widehat{BAC}$ nên: $\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BM}{MC} \to MC= \dfrac{\sqrt{3}}{3}$
 
P

phuong_july

$\bigtriangleup ABC$ có $\widehat{ACB}=60^o$ \Rightarrow $AB=\frac{1}{2}AC$
Theo t/c tia pg ta có:
$\frac{MB}{MC}=\frac{AB}{AC}=\frac{1}{2}$ \Rightarrow $MC=6$
Áp dụng đlí Pytago ta có:
$AB^2+AC^2=81$ \Leftrightarrow $(\frac{1}{2}AC)^2+AC^2=81$ \Rightarrow $AC=\sqrt{64,8}$
Ta tính được: $AB=\sqrt{16,2}$
\Rightarrow $S_{ABC}=\frac{AB.AC}{2}=16,2(đvdt)$

 
Top Bottom