[Toán 9] Hình học

  • Thread starter nguyenthithanhlam29@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 543

N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;4) và đường tròn (O';3) vs OO' = 6 cm
a) Chứng tỏ đường tròn (O;4 cm) và đường tròn (O';3 cm) cắt nhau
b) Gọi giao điểm của (O) và (O') là A,B. Vẽ đường kính AD của (O'). Chứng minh C,B,D thẳng hàng
c) Qua B vẽ đường thẳng d cắt (O) tại M và cắt (O') tại N (B nằm giữa M và N). Tính tỉ số [tex] \frac{AN}{AM} [/tex]
d) Cho số đo cung AN = [tex] 120^o [/tex]. Tính [tex] S_AMN [/tex]

:khi (102):
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519


đỘI 4:
a) ta có R+R'=7>OO'=6 -> cắt nhau

b) góc ABC= 90 độ góc ABD= 90 độ -> góc CBD =180 -> thẳng hàng

c)Theo hàm số sin ta có:

$\frac{AN}{sinAMN}=\frac{AM}{sinANM}$ -> $\frac{AN}{AM}=\frac{sinAMN}{sinANM}=\frac{sinAOO'}{sinAO'O}=\frac{AO'}{AO}=3/4$

d) ->số đo cung AM=240 độ

mà ta thấy tam giác AOO' biết được cả 3 cạnh -> dùng hàm số cos tính góc
$a^2=b^2+c^2-2.b.c.cos(o)$( với a,b,c là các cạnh, o tượng trưng cho góc đc tạo bởi cạnh b,c)
-> TÍNH ĐC CUNG am -> Theo cos vào tam giác AOM -> tính đc AM, Tương tự với AN
-> tính đc cung AB -> tính đc cung BM, BN -> TÍNH ĐC GÓC man -> TÍNH ĐC S tiam giác AMN= 1/2 AM.AN.sinh MAN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom