[Toán 9] Hình học

  • Thread starter nguyenthithanhlam29@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 297

N

nguyenthithanhlam29@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O) đường kính AB. Từ điểm M (M khác A) trên tiếp tuyến Ax của đường tròn vẽ tiếp tuyến thứ 2 MC (C là tiếp điểm). Từ C vẽ CH vuông góc vs AB (H thuộc AB), MB cắt (O) tại Q (Q khác B) và cắt CH tại N, MO cắt AC tại I.
a) C/m AIQM nội tiếp
b) C/m OM // BC
c) C/m CH = 2CN
câu c) nhìn hoài không ra ai giúp vs

:khi (102):
 
E

eye_smile

Kẻ tiếp tuyến tại B cắt MC ở K

Ta có: $\dfrac{NH}{AM}=\dfrac{BN}{BM}=\dfrac{CK}{MK}= \dfrac{BK}{MK}=\dfrac{CN}{MC}$

\Rightarrow NH=CN

\Rightarrow CH=2CN
 
Top Bottom