C
cherrynguyen_298
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1.
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cạch AC lấy điểm M sao cho MC : MA = 1: 3. Kẻ đường thẳng vuông góc vs AC tại C cắt BM tại K. Kẻ BE vuông góc vs CK.. Cminh $\frac{1}{AB^{2}}=\frac{1}{BM^{2}}+\frac{1}{BK^{2}}$
Bài 2.
Cho hcn ABCD, biết sin $\widehat{DAC}= 0,8$ , AD= 42 cm. Kẻ CE vuông góc vs BD, BF vuông góc vs AC, AC cắt BD tại O.
a, Tính sin AOD.
b, CMinh CEFD là hthang cân vad tính diện tích của nó.
c,Kẻ AG vuông góc vs BD , BH vuông góc vs AC. CMinh EFGH là hcn và tính diện tích của nó
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cạch AC lấy điểm M sao cho MC : MA = 1: 3. Kẻ đường thẳng vuông góc vs AC tại C cắt BM tại K. Kẻ BE vuông góc vs CK.. Cminh $\frac{1}{AB^{2}}=\frac{1}{BM^{2}}+\frac{1}{BK^{2}}$
Bài 2.
Cho hcn ABCD, biết sin $\widehat{DAC}= 0,8$ , AD= 42 cm. Kẻ CE vuông góc vs BD, BF vuông góc vs AC, AC cắt BD tại O.
a, Tính sin AOD.
b, CMinh CEFD là hthang cân vad tính diện tích của nó.
c,Kẻ AG vuông góc vs BD , BH vuông góc vs AC. CMinh EFGH là hcn và tính diện tích của nó