[toán 9] hình học.

C

cherrynguyen_298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đườg tròn (O) đường kính AB=2R,dây AC đi wa tâm. Gọi H là trug điểm của AC. Ke CK vuong goc vs AB tai K . Gọi I là trung điểm của CK và góc CAB = goc anpha.
CM rang:
a, IK=R*sin anpha*cos anpha
b,3 điểm M,I,B thẳng hàng
@ Chú ý : tiêu đề : [môn + lớp] nội dung câu hỏi.
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

$\Delta$ ACK và CBK vuông ở K; $\Delta$ACB vuông ở C có đ.cao CK; I là t.điểm CK nên:

$4.IK^2.R=CK^2.R=AK.BK.R=AC. \cos \alpha .BC. \sin \alpha .R=R. \sin \alpha . \cos \alpha .AC.BC$

Mà $4.IK.R=2IK.2R=CK.AB=AC.BC$

Nên $IK=R. \sin \alpha . \cos \alpha$

đpcm.
 
Top Bottom