[toán 9] hình học.

S

stupid_angle_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên nửa dường tròn tâm O đường kính AB lấy điểm C khác A và B.Tiếp tuyến của đường tròn tai A & C cắt nhau ở E. Gọi P Q thứ tự là hình chiếu vuông góc của C trên AB & AE, I là trung điểm của PQ
1 chứng minh APCQ là hình chữ nhật và 3 điểm O,I,E thẳng hàng
2 tính AQ biết BC=12, AB =20
@ Chú ý : tiêu đề : [môn + lớp] nội dung câu hỏi.
 
Last edited by a moderator:
M

microwavest

a) tứ giác có 3 góc vuông \Rightarrow ...

Ta có 2 đường chéo bằng nhau, cắt nhau tại tđ \Rightarrow I là tđ của AC mà dây AC vuông góc với bk và đi qua tđ \Rightarrow I thuộc EO

b) $AC=\sqrt{20^2-12^2}=16$ (py-ta-go)

$AC^2=AP.AB$ \Rightarrow $AP=12.8$

\Rightarrow $AQ=\sqrt{16^2-12.8^2}=9.6$
 
Top Bottom