[toán 9] hình học.

R

rore

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: cho (O;5cm );A,B,C,D thuộc (O;5cm) bít AB=8cm, CD=4cm gọi H , k lan lượt là hình chiếu vuông góc của O lên AB, CD bít AB//CD . tính KH
bai 2 nữa nak:cho ( O;10cm),trong (O;10cm) lấy 2 diểm A,B sao cho OA
vuong góc OB bít OA=4cm, OB=5cm qua A,B lần lượt kẻ 2 dây cung MH va IK 2 dây này cắt nhau tai L
a)tứ giác AOLB là hinh gì ?vì sao ?
b)tính IL,ML
c)so sanh lk va LH
d)KH có phải là đường kính của đường tròn khong?
e) tính LO , tam giác LOH là hình gì ?vì sao ?
 
Last edited by a moderator:
T

tanhocsinh99

bài 1:
bạn vẽ hình ra rồi áp dung đl pytago và qh giữa đk và dây là đk mà
Giải:
Ta có đk(O) vuông góc vs dây AB tại H (k đi qua tâm)=>H là TĐ của AB=>AH=HB=AB/2=4cm.....Áp dụng đl py-ta-go vào tam giác vuông HOB ta có:OH^2 + HB^2=OB^2 => HO=3cm
tương tự:ta có đk (O) vuông góc vs dây CD tại K=>K là TĐ của CD=>CK=KD=1/2CD=2cm....Áp dụng ĐL py-ta-go vào tam giác vuông KOD ta có:KD^2+KO^2=OD^2 =>KO=căn 21
Ta lại có:OK+OH=KH=>KH=3+căn 21
 
T

tanhocsinh99

bài 1:
bạn vẽ hình ra rồi áp dung đl pytago và qh giữa đk và dây là đk mà
Giải:
Ta có đk(O) vuông góc vs dây AB tại H (k đi qua tâm)=>H là TĐ của AB=>AH=HB=AB/2=4cm.....Áp dụng đl py-ta-go vào tam giác vuông HOB ta có:OH^2 + HB^2=OB^2 => HO=3cm
tương tự:ta có đk (O) vuông góc vs dây CD tại K=>K là TĐ của CD=>CK=KD=1/2CD=2cm....Áp dụng ĐL py-ta-go vào tam giác vuông KOD ta có:KD^2+KO^2=OD^2 =>KO=căn 21
Ta lại có:OK+OH=KH=>KH=3+căn 21

câu 2 bạn xem lại đề xem chuẩn chưa na...mình thấy hơi vô lý xíu...@-):confused:
 
Top Bottom