[toán 9] hình học.

C

conheo113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có các góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm (O) , các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H. Gọi AI là đường kính của đường tròn (O)
a/ c.m BHCI là hbh (xong rồi)
b/Gọi M là trung điểm BC. C.m OM=AH/2
@ Chú ý: tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
B

baihocquygia

b/ Theo câu a ta có BHCI là hình bình hành và MB=MC
\RightarrowMI=MH
Tam giác AHI có OA=OI VÀ MI=MH
\RightarrowMO LÀ ĐƯỜNG TRUNG BÌNH CỦA TAM GIÁC AHI
\RightarrowMO=AH/2
 
Top Bottom