[Toán 9]Hình học

D

dinkhuog

Last edited by a moderator:
B

boboi

Cko tam giác ABC trong đó BC=11cm ;\{ABC}ABC=38*; \{ABC}HCB=30*. Gọi N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BC.
a) tính AN=?
b)tính AC (Làm tròn đến chữ số thập phân thứ ba)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:):):):D:D:D::D:D
Đề gì khó hiểu quá , sao lại Cho góc ABC rồi lại chêm thêm chữ ABC nữa
ai mà hiểu cho dc, bn viết lại đề đi
 
V

vipboycodon

Có thể đề sai.
Đề có thể như thế này :
Cho $\triangle ABC$ trong đó BC = 11 cm. $\widehat{ABC} = 38^o$ ; $\widehat{ACB} = 30^o$.Gọi N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BC.
a) Tính AN.
b) Tính AC.
 
C

congchuaanhsang

Nếu đúng như đề của bạn vipboy

a, $\hat{BAC}$=$112^0$

Kẻ đường cao BH\RightarrowH nằm ngoài AC

BH=BC$sin30^0$=5,5

$\hat{BAH}$=$68^0$\RightarrowAB=$\dfrac{BH}{sin68^0}$=5,931

AN=5,931$sin38^0$=3,651

b, AC=$\dfrac{AN}{sin30^0}$=7,302
 
Top Bottom