[Toán 9]Hình học

M

mr.hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp nha (tích trữ lâu ùi nên hơi nhìu, thông cảm nha!) ! Tks trước
1.Cho tam giác ABC có góc A= 65 độ , BC=14.5 cm, AC-AB=8.6 cm. Tính các góc B, C, diện tích tam giác ABC.
2.Cho tam giác ABC có các trung tuyến CM, AN, BP cắt nhau tại G. Biết AB=3.2 cm, CM=2.4 cm, AN=1.8 cm. Tính :
a.Chiều cao GH của tgiác AGM
b.Diện tích tgiác ABC
4. Cho tgiác ABC cân tại A có đường cao AH bằng độ dài cạnh đáy BC. Gọi M là trung điểm AC .Tính góc MBC
5.Cho hbh ABCD có góc A tù. Kẻ 2 đường cao AH, AK ( AH vuông góc BC, AK vuông góc CD).
Biết góc HAK= α, độ dài AB= a, Ad=b
a.Tính AH và AK
b.tính tỉ số diện tích hbh ABCD vào tam giác HAK
Chú ý tiêu đề!
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

bài 1:
cosA= (AB^2+AC^2-BC^2)/(2AB.AC)= ((AC-AB)^2+2AB.AC-BC^2)/(2AB.AC)
Thay góc A=65 và BC=14.5 ,AC-AB=8.6->AB.AC=118
Thay vào tìm đc AB,AC.
Theo định lý sin: AB/sinC=AC/sinB=BC/sinA ->tìm đc góc B,góc C.
Diện tích ABC=1/2.AB.AC.sinA
 
H

hangthuthu

bài 2:
Theo ct tính đường trung tuyến trong tam giác:
2AN^2=AB^2+AC^2-1/2.BC^2(1)
2CM^2=AC^2+BC^2-1/2.AB^2.(2)
thay AB=3,2 và AN,CM vào (1),(2) giải hệ->AB,AC
Theo định lý cos ->góc A
->chiều cao CK của tam giác ABC=AC.sinA.
GH/CK=GM/CM=1/3-> Tính đc GH.
 
Top Bottom