M
mr.hg
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp nha (tích trữ lâu ùi nên hơi nhìu, thông cảm nha!) ! Tks trước
1.Cho tam giác ABC có góc A= 65 độ , BC=14.5 cm, AC-AB=8.6 cm. Tính các góc B, C, diện tích tam giác ABC.
2.Cho tam giác ABC có các trung tuyến CM, AN, BP cắt nhau tại G. Biết AB=3.2 cm, CM=2.4 cm, AN=1.8 cm. Tính :
a.Chiều cao GH của tgiác AGM
b.Diện tích tgiác ABC
4. Cho tgiác ABC cân tại A có đường cao AH bằng độ dài cạnh đáy BC. Gọi M là trung điểm AC .Tính góc MBC
5.Cho hbh ABCD có góc A tù. Kẻ 2 đường cao AH, AK ( AH vuông góc BC, AK vuông góc CD).
Biết góc HAK= α, độ dài AB= a, Ad=b
a.Tính AH và AK
b.tính tỉ số diện tích hbh ABCD vào tam giác HAK
Chú ý tiêu đề
1.Cho tam giác ABC có góc A= 65 độ , BC=14.5 cm, AC-AB=8.6 cm. Tính các góc B, C, diện tích tam giác ABC.
2.Cho tam giác ABC có các trung tuyến CM, AN, BP cắt nhau tại G. Biết AB=3.2 cm, CM=2.4 cm, AN=1.8 cm. Tính :
a.Chiều cao GH của tgiác AGM
b.Diện tích tgiác ABC
4. Cho tgiác ABC cân tại A có đường cao AH bằng độ dài cạnh đáy BC. Gọi M là trung điểm AC .Tính góc MBC
5.Cho hbh ABCD có góc A tù. Kẻ 2 đường cao AH, AK ( AH vuông góc BC, AK vuông góc CD).
Biết góc HAK= α, độ dài AB= a, Ad=b
a.Tính AH và AK
b.tính tỉ số diện tích hbh ABCD vào tam giác HAK
Chú ý tiêu đề
Last edited by a moderator: