[Toán 9]Hình học

K

kiet123443

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Cho tam giác ABC cân tại A ; góc A = 80 độ .Lấy E thuộc AC ; D thuộc BC sao cho góc ABE = 30 độ và CAD = 30 độ .Tính góc BED
Bài 2:Cho tam giác ABC vuông tại A .Trên AB lấy M ; trên AC lấy điểm N sao cho góc ABN = 1/3 góc ABC ; góc ACM = 1/3 góc ACB .Tính góc MNB
Bài 3:Cho tam giác ABC. Kẻ đường cao AH và phân giác BE, Biết góc AEB=45 độ. Tính góc EHC.
Bài 4 :Trên cạnh BC của tam giác ABC lấy điểm P sao cho PC=2BP.Tính góc ABC biết ABC=45 đọ, APC= 60 độ

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dautuan

đề sai nhé bạn :)
xét tam giác ADC có CAD = 30 độ , ADC = 50 độ (do tam giác ABC cân ) . ADC = 90 độ ( do AD vuông góc với BC )
=> tổng 3 góc trong tam giác ADC mới = 170 độ thôi nhé
ĐỀ SAI
 
Y

yun_2001

đề sai nhé bạn :)
xét tam giác ADC có CAD = 30 độ , ADC = 50 độ (do tam giác ABC cân ) . ADC = 90 độ ( do AD vuông góc với BC )
=> tổng 3 góc trong tam giác ADC mới = 170 độ thôi nhé
ĐỀ SAI

Đề đúng bạn nhé CAD = 30 độ thì ADC = 100 độ nhé!
=> tổng 3 góc là 180 độ
 
Top Bottom