[Toán 9]Hình học

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX] \Delta ABC [/TEX] vuông tại A có AB=2,75 cm,[TEX] \ \hat{C} =37^o25'[/TEX] .Từ A vẽ các đường cao AH,phân giác AD ,trung tuyến AM.
a)Tính AH,AD,AM.
b)Tính diện tích [TEX]\Delta ADM[/TEX]

Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

giải:
ta có sinC=AB/BC \Rightarrow BC=AB/sinC=5/0.608=8.2cm
tam giác ABC vuông tại A theo đ/l py ta go ta có:
BC^2=AB^2+AC^2 \Rightarrow AC^2=BC^2-AB^2=8.2^2-5^2=42.24 \Rightarrow AC=6.5cm
ta có hê thức:AB*AC=BC*AH \Rightarrow AH=AB*AC/BC=5*6.5/8.2=3.97cm
AM=BM=CM=BC/2=8.2/2=4.1cm
tam giác ADC có:gócC+DAC+ADC=180 ĐỘ
\Rightarrow gócADC=180-C-DAC=97 độ 35 phút
ta lại có:góc ADB+ADC=180 \Rightarrow góc ADB=85 độ 25 phút
sin ADH=AH/AD \Rightarrow AD=AH/sinADH=3.97/0.997=3.98cm
b)áp dụng đl py ta go:HD^2=AD^2-AH^2=3.98^2-3.97^2=0.00795 \Rightarrow HD=0.089cm
áp dụng hệ thức:AC^2=HC*BC \Rightarrow HC=AC^2/BC=6.5^2/8.2=5.15cm
HM=HC-MC=5.15-4.1=1.05cm
DM=HM-HD=1.05-0.089=0.961cm
S ADM=AH*DM/2=3.97*0.961/2=1.908 cm vuông[/U]
 
Top Bottom