[Toán 9]Hình học

T

truongminhthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho đg tròn(O:R) Từ một điểm S nằm ngoài (O) kẻ 2 tiếp tuyến SM và SN và một cát tuyến SAB với đg tròn (A nằm giữa S và B)
a.CM:MN vg góc với SO
b.Gọi I là trung điểm của AB.CM:5 điểm S,M,I,N,O cùng thuộc một đg tròn
c.CM: $SM^2$= $\dfrac{SI^2}{4}$
d.Xác định tâm đường tròn nội tiếp tam giác SMN

2.Cho tam giác ABC nội tiếp nửa đg tròn (O) đg kính BC.Từ điểm E trên AB,kẻ ED vuông góc Bc.DE cắt đường tròn tại M và AC cắt đường tròn tại N.
a.CMR:tam giác BDM đồng dạng tam giác MDC và tam giác BDN đồng dạng tam giác DCE.
b.CM:$MD^2$ =DE.DN
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Bài 1:a, SM=SN ; $\hat{MSO}$=$\hat{NSO}$ (tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau)
$\Delta$SMN cân ở S có SO là tia phân giác $\hat{MSN}$
\RightarrowMN vuông góc với SO
b, $\hat{OMS}$=$\hat{ONS}$=$90^0$\RightarrowTứ giác OMSN nội tiếp (1)
I là trung điểm của AB\RightarrowOI vuông góc với AB\Rightarrow$\hat{SIO}$=$90^0$
$\hat{SIO}$=$\hat{OMS}$=$90^0$\RightarrowTứ giác OIMS nội tiếp (2)
Từ (1) và (2)\RightarrowS,M,I,N,O cùng thuộc một đường tròn

Bạn xem lại đề câu 1c,d và đề câu 2 giúp mình!
 
Top Bottom