[Toán 9]Hình học

T

truongminhthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đg tròn(O) đường kính CD=2R.Dựng Cx và Dy vuông góc với CD.Từ điểm E bất kì trên nửa đường tròn,dựng tiếp tuyến với đường tròn,cắt Cx tại P và cắt Dy tại Q.
A.CM;Tam giác PCD đồng dạng tam giác CED.
b.Tính CP.DQ theo R
c.Khi PC=$\dfrac{1}{2}$r.CM $\dfrac{S_{PCQ}}{S_{CED}}$=$\dfrac{25}{16}$
@congchuaanhsang:Bạn chú ý gõ Latex
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

b, OP là tia phân giác $\hat{EOC}$ ; OQ là tia phân giác $\hat{EOD}$ (t/c 2 tiếp tuyến cắt nhau)
\Rightarrow$\hat{POQ}$=$90^0$
Mặt khác CP=PE ; DQ=EQ (t/c 2 tiếp tuyến cắt nhau)
\RightarrowCP.DQ=EP.EQ=$OE^2$=$R^2$ (hệ thức lượng trong $\Delta$POQ vuông ở O)

Bạn xem lại đề câu a vs c giúp mình!
 
Top Bottom