[Toán 9] Hình học

B

bimkutepro11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O;R) có CD là đường kính. M là điểm trên bán kính OC, qua M vẽ đường thẳng cắt đường tròn taị hai điểm A và B(MB<MA). Gọi I là trung điểm của AB và H;J;K lần lượt là hình chíu của A;I;B trên CD
c/m MA.MB=MC.MD
chú ý: chưa học bài góc nội tiếp và mới chỉ học tới liên hệ giữa dây và khoảng cách từ tâm đến dây
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Bài này nếu dùng góc nội tiếp thì nhanh thôi
Xét $\Delta$CMB và $\Delta$AMD có:
$\hat{CMB}$=$\hat{AMD}$ (đối đỉnh) ; $\hat{CBM}$=$\hat{ADM}$ (góc nội tiếp cùng chắn cung AC)
\Rightarrow$\Delta$CMB $\sim$ $\Delta$AMD (g.g)
\Rightarrow$\dfrac{MA}{MC}$=$\dfrac{MD}{MB}$ \LeftrightarrowMA.MB=MC.MD
 
Top Bottom