[Toán 9]Hình học

B

bupbelaclu@gmail.com

Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

Bài 14 : sử dụng định nghĩa các tỉ số lượng giác của một góc nhọn để chứng minh rằng : với góc nhọn a tùy ý ta có


câu b/ sỉn²a + cos²a = 1
[tex]sina=\frac{d}{h} [/tex] \Rightarrow [tex]sin^2a=\frac{d^2}{h^2}[/tex]
[tex]cosa=\frac{k}{h}[/tex] \Rightarrow [tex]cos^2a=\frac{k^2}{h^2}[/tex]
[tex]sin^2a+cos^2a=\frac{h^2}{h^2}=1[/tex]
[tex]k^2+d^2=h^2[/tex](k là cạnh kề,d là cạnh đối,h là cạnh huyền)
do em nói là dùng định nghĩa chứng minh nên góc nhọn a nằm trong tam giác vuông
 
Top Bottom