[Toán 9] Hình học

D

ducpro98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có chu vi là 58 cm, góc B = 57 độ 18 phút; góc C = 82 độ 35 phút.
Tính độ dài các cạnh AB, AC, BC.
Ai làm được gửi nghìn cái hôn nhak

Lưu ý:
1. Tiêu đề: [Toán 9] + tiêu đề.
2. Ko lạm dụng icon.
3. Ko spam
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC có chu vi là 58 cm, góc B = 57 độ 18 phút; góc C = 82 độ 35 phút.
Tính độ dài các cạnh AB, AC, BC.
Ai làm được gửi nghìn cái hôn nhak

Lưu ý:
1. Tiêu đề: [Toán 9] + tiêu đề.
2. Ko lạm dụng icon.
3. Ko spam

[laTEX]AB = c \\ \\ BC = a \\ \\ AC = b \\ \\ a+b+c = 58 \\ \\ \hat{A} = 40^o7' \\ \\ \frac{a}{sin 40^o7' } = \frac{b}{sin 57^o18'} \\ \\ \frac{a}{sin 40^o7' } = \frac{c}{sin 82^o35'}[/laTEX]

giải hệ 3 phương trình 3 ẩn này ta được

[laTEX]a = 15 ,08464861 cm\\ \\ b = 19,70042849 cm\\ \\ c = 23,2149229 cm[/laTEX]
 
Top Bottom