[Toán 9 Hình học

D

dung117tidat

Mình giúp bài 59 nha

a) Ta có : Sin A = CP / AC
=> CP = x = Sin A . AC = Sin 30 * . 8 = 4
Cos C = CP / BC
=> BC = y = CP/ Cos C =4 / Cos 50* xấp xỉ = 6,223
b) TA có : Sin B = AC / BC => AC = BC . Sin B =7 . Sin 40* xấp xỉ = 4,5
Tan D = AC / AD => AD = AC / Tan D = 4,5 / tan 60 *= xấp xỉ 2,598
 
Last edited by a moderator:
E

elf97

54. a, bạn tự vẽ hình nha. kẻ đường cao AH
do tam giác ABC là tam giác cân=> AH là đường cao đồng thời là phân giác và trung trực.
=> góc BAH = góc HAC = 34/2 = 17 *
tam giác AHC ta có H=90* => HC = sin HAC x AC = sin 17* x 8 = 2,34 cm
do AH là trung trực => BC= 2 HC = 2x 2,34 = 4, 68 cm
b, kẻ CI vuông góc với AD => tam giác ACI có góc I =90*=> CI = sin CAD x ac = sin 42 x 8= 5,353 cm
tam giác CDI có góc I=90* => sin ADC = CI/CD = 5,353/6 => góc ADC = 63,15* = 63*9'
c, kẻ BK vuông góc với AD => BK = sin BAD x AB= sin 76 x 8 = 7,762 cm
 
Top Bottom