toan 9 hinh hoc

C

casio0593

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac abc (ab=ac). gọi M la 1 diem nam tren cun bac cua duong tron ngoai tiep tam giac abc. tren tia bm lay mk=mc. tren tia ba lay ad=ab
a) chung mjnh góc bkc=1/2 góc bac
b)chung mjnh tu giac bckd noi tiep duoc duong tron
cau a mjnh lam roi chj can giup cau b thoi nha. thank
 
S

soibacgl

b/ ta có AB=AC=AD(tam giác ACB cân)
=> AC=1/2BD
=> tam giác DBC vuông tại C (đường trung tuyến ứng với cạnh huyền và bằng 1/2 thì tam giác đó vuông)
ta có KMA là góc ngoài tam giác AMB => góc KMA=MAB+MBA=1/2(cung AM+cungBM)=1/2cung AB=1/2cungBC=AMC
xét tam giác KMA=tam giác CMA(c-g-c)
=> KA=AC=1/2BD
tương tự như trên tam giác KBD vuông tại K
K+C=180 => tứ giác BKDC nội tiếp
 
Top Bottom