[Toán 9] Hình học

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh vuong ABCD . goi MN là diem lan luot tren hai canh BC , CD sao cho goc MAN = 45 độ . AM va AN cắt duong cheo BD theo thu tu tai P,Q
a)tam giac AQM la tam giac gi ! vì sao
b)c/m : 5 diem C,M,P,N,Q cung thuoc 1 duong tron
c) so sanh dien tich APQ va dien tich MNQP

Không sử dụng quá nhiều mặt cười
Chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

may bai nay cung binh thuong thoi mà

giai
a)de dang chung minh duoc tu giac ABMQ noi tiep(góc MAN=góc QBM=45
suy ra góc ABD=góc PMQ=45
suy ra ram giac AQM vuong can tai Q
b)noi P voi N,de dang chung minh duoc tu giac APND noi tiep (góc PDN=góc NAM=45) suy ra góc APN=góc ADC=90
suy ra NP vuong goc voi AM tai P
suy ra 5 diem Q,P,M,C,N cung thuoc mot duong tron duong kinh MN
c)ta co tam giac AQP dong dang voi tam giac AMN(g.g)
suy ra S tam giac AQP/S tam giac AMN=(AQ/AM)^2=(cos 45 )^2=(1/can 2)^2=1/2
suy ra so sanh dien tich APQ va dien tich MNQP=((=((
Nho phai cam on do nghe ,co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (122)::khi (122)::khi (122):
 
Top Bottom