[Toán 9] Hình học

N

nckn23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hinh thang ABCD co AC va BD vuong goc voi nhau , duong cao AH = 12 , BC=15 tinh dien tich cua hinh thang :Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo:2) cho tam giac ABC vuong tai A , tia phan giac BD co AD=4 , CD=5 tinh BD:)>- :)>-:Mpayup::M014::M014::M014::M014::M014: noi ro cax jai jum e lun na
 
Last edited by a moderator:
S

snow_cat

2/Do AD/CD = 4/5 => AB/BC = 4/5
Đặt AB = 4x , BC = 5x(x> 0), ta có:
[TEX]AC^2 = BC^2 - AB^2 = 25x^2 - 16x^2 = 9x^2 <=> 9^2 = 9x^2 <=> x^2 = 9 <=> x = 3[/TEX]
=> AB = 12
Ta có:
[TEX]BD^2 = AB^2 + AD^2 = 12^2 + 4^2 =160 [/TEX]
=> [TEX]BD = \sqrt{160}[/TEX]
 
Top Bottom