Cho tam giác ABC có góc A=120 độ; BC=a; AC= b; AB=c.Chứng minh: a^2=b^2 + c^2 +bc
B bi_and_ca 25 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có góc A=120 độ; BC=a; AC= b; AB=c.Chứng minh: a^2=b^2 + c^2 +bc Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có góc A=120 độ; BC=a; AC= b; AB=c.Chứng minh: a^2=b^2 + c^2 +bc
Q quynhnhung81 25 Tháng sáu 2011 #2 bi_and_ca said: Cho tam giác ABC có góc A=120 độ; BC=a; AC= b; AB=c.Chứng minh: a^2=b^2 + c^2 +bc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ BK[TEX]\perp[/TEX] AC (K thuộc AC) Ta có tg BKA vuông tại K có [TEX]\widehat{KBA}=30^o \Rightarrow 2KA=c[/TEX] Áp dụng định lý Py-ta-go vào tg BKC vuông tại K ta có [TEX]a^2=BK^2+KC^2=BK^2+(KA+AC)^2=c^2-KA^2+KA^2+2KA.AC+b^2=c^2+bc+b^2[/TEX]
bi_and_ca said: Cho tam giác ABC có góc A=120 độ; BC=a; AC= b; AB=c.Chứng minh: a^2=b^2 + c^2 +bc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kẻ BK[TEX]\perp[/TEX] AC (K thuộc AC) Ta có tg BKA vuông tại K có [TEX]\widehat{KBA}=30^o \Rightarrow 2KA=c[/TEX] Áp dụng định lý Py-ta-go vào tg BKC vuông tại K ta có [TEX]a^2=BK^2+KC^2=BK^2+(KA+AC)^2=c^2-KA^2+KA^2+2KA.AC+b^2=c^2+bc+b^2[/TEX]