[toán 9] hình học!

M

momochi_yasha

S

sparda9999

mình có 1 bài trong đề thi toán casio liên wan tới hình học nhờ mọi người chút xíu!
coh biểu thức B= 3(sin^8x-cos^8x)+4(cos^6x - 2sin^6x) + 6sin^4x. chứng minh rằng biểu thức B ko phụ thuộc vào x!@-)@-)

bạnc hịu khó tự phân tích nha mình ngại vik nhiều lắm ;))
cách làm là phá ngoặc ra
chỗ nào có
[tex]sin^2x+cos^2x[/tex]thì thay =1
cuối cùng sẽ trừ đi sẽ còn lại là
[tex]B=sin^2x+cos^2x[/tex]\Rightarrow[tex]B=1[/tex]\RightarrowB ko phụ thuộc vào x

ấn vào nút cảm ơn cái ;)) lâu lâu ko đc thanks :p
 
H

hoahong_105

mình cũng có bài này khá hay, các bạn làm thử nhé:
Tính diện tích tam giác ABC, biết độ dài ba đường cao là 12cm, 15cm, 20cm.
 
D

daodung28

gọi 3 cạnh tam giác là a,b,c ứng với 3 đường cao có độ dài lần lượt là 12,15,20
[TEX]\Rightarrow 12a =15b =20c =2S[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=\frac{2S}{12} =\frac{S}{6}\Rightarrow a^2=\frac{S^2}{36}[/TEX]
[TEX]b =\frac{2S}{15}\Rightarrow b^2 =\frac{4S^2}{15^2}=\frac{16S^2}{30^2}[/TEX]
[TEX]c =\frac{2S}{20} =\frac{S}{10}\Rightarrow c^2 =\frac{S^2}{10^2}=\frac{9S^2}{30^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2=b^2+c^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác đó vuông và có hai cạnh góc vuông là b và c mà trong 1 tam giác vuông thì đường cao ứng với cạnh huyền luôn nhỏ hơn 2 cạnh góc vuông
[TEX]\Rightarrow S= 15.20:2 =150[/TEX]
 
Top Bottom