[Toán 9]Hình học trong đề thi chuyên !!

H

happytomorrowww

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 (ĐH Sư Phạm HN vòng 1 năm 09-10)
Cho tam giác ABC. AB=5; BC=10. AC=3√5
Đường phân giác BK của \{ABC} cắt đường cao AH, trung tuyến AM lần lượt tại O;T
a, Tính AH
b, Tính S tam giác AOT

Bài 2 (ĐH Quốc gia HN vòng 1 năm 09-10)
Cho hình thoi ABCD. H là giao điểm của 2 đường chéo. Bán kính đường tròn ngoại tiếp t/g ABC bằng a. t/g ABD bằng b
a, CMR: AH/BH = a/b
b, Tính S hình thoi ABCD theo a,b

Bài 3 (đề thi vào chuyên Tp.HN)
Cho t/g ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O). Gọi BD và CE là 2 đường cao của t/g
a, CMR: AD.AC = AE.AB
b, Tia AO cắt BC tại A1 và cắt cung BC nhỏ tại A2. Tia BO cắt AC tại B1 và cắt cung AC nhỏ tại B2. Tia CO cắt AB tại C1 và cắt cung AB nhỏ tại C2
CMR: A1A2/A1A + B1B2/B1B + C1C2/C1C = 1
c, Từ A vẽ tia Ax vuông góc DE. Cho BC cố định. A di động trên cung BC lớn sao cho t/g ABC luôn có 3 góc nhọn. CM: Tia Ax luôn đi qua 1 điểm cố định.
 
H

hung9dhandsome

Bài 1 (ĐH Sư Phạm HN vòng 1 năm 09-10)
Cho tam giác ABC. AB=5; BC=10. AC=3√5
Đường phân giác BK của \{ABC} cắt đường cao AH, trung tuyến AM lần lượt tại O;T
a, Tính AH
b, Tính S tam giác AOT

Bài 2 (ĐH Quốc gia HN vòng 1 năm 09-10)
Cho hình thoi ABCD. H là giao điểm của 2 đường chéo. Bán kính đường tròn ngoại tiếp t/g ABC bằng a. t/g ABD bằng b
a, CMR: AH/BH = a/b
b, Tính S hình thoi ABCD theo a,b

Bài 3 (đề thi vào chuyên Tp.HN)
Cho t/g ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O). Gọi BD và CE là 2 đường cao của t/g
a, CMR: AD.AC = AE.AB
b, Tia AO cắt BC tại A1 và cắt cung BC nhỏ tại A2. Tia BO cắt AC tại B1 và cắt cung AC nhỏ tại B2. Tia CO cắt AB tại C1 và cắt cung AB nhỏ tại C2
CMR: A1A2/A1A + B1B2/B1B + C1C2/C1C = 1
c, Từ A vẽ tia Ax vuông góc DE. Cho BC cố định. A di động trên cung BC lớn sao cho t/g ABC luôn có 3 góc nhọn. CM: Tia Ax luôn đi qua 1 điểm cố định.




bài 1
ccâu A) ta dùng công thức hêdong là ok
ta có S=căn(P(P+a)(P+b)(P+c))
mà P=(15+3 căn 5 )/2
\Rightarrow S=căn((15+3 căn 5 )/2 nhân ((15+3căn5 )/2 -10)((15+3căn5 )/2 -5 )((15+3căn5)/2 -3căn 5))
\Rightarrow S= căn 225
mà S lại bằng AH nhân BC và BC =10
\Rightarrow căn 225 = (10 nhân AH)/2
\Rightarrow AH = căn 10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom