toán 9 hình học , toán số ( tính giá trị biểu thức).

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Qua điểm O tuỳ ý trong $\triangle ABC$ ta dựng các đường thẳng DE , FK , MN tương ứng song song với AB , AC , BC sao cho F và M nằm trên AB , E và K nằm trên BC , N và D nằm trên BC.
Chứng minh: $\dfrac{AF}{AB}+\dfrac{BE}{BC}+\dfrac{CN}{CA} = 1$.

2, Cho $\sin x = 0,123$ và $\cos 2y = 0,234$ với $0^o < x , y < 90^o$. Hãy tính giá trị của biểu thức sau (làm tròn đến $10^{-5})$:
$P = \dfrac{\cos2x+3\sin^4y-5\tan^6x}{5\sin4x-3cos^2y+cot\dfrac{x}{2}}$
 
T

thuy.duong

vì FK
gif.latex
AC;DE
gif.latex
AB;MN
gif.latex
BC\Rightarrow
gif.latex
ABC;
gif.latex
FMO;
gif.latex
DON và
gif.latex
OEK đồng dạng. Theo tính chất đoạn chắn ta có AF=DO; ON=CK
Nên
gif.latex
;
gif.latex

vì thế nên
gif.latex
 
A

angleofdarkness

2,

Từ $\sin x = 0,123$ và $\cos 2y = 0,234$ với $0^o < x , y < 90^o$ ta tính được giá trị x và y rồi gán vào các biến X và Y của máy tính.

Sau đó nhập biểu thức $P = \dfrac{\cos2x+3\sin^4y-5\tan^6x}{5\sin4x-3cos^2y+cot\dfrac{x}{2}}$

Bấm dấu = ta được kết quá: $$0.08434346804$$
 
V

vipboycodon

2,

Từ $\sin x = 0,123$ và $\cos 2y = 0,234$ với $0^o < x , y < 90^o$ ta tính được giá trị x và y rồi gán vào các biến X và Y của máy tính.

Sau đó nhập biểu thức $P = \dfrac{\cos2x+3\sin^4y-5\tan^6x}{5\sin4x-3cos^2y+cot\dfrac{x}{2}}$

Bấm dấu = ta được kết quá: $$0.08434346804$$
Bài bạn sai rồi nhé , mình cũng ra như bạn nhưng thầy mình nói sai.
Kết quả của thầy mình là 0,13042. Nhưng vẫn cảm ơn bạn.
 
A

angleofdarkness

tại sao lại sai, bạn nên xem xét cái cos2y \Rightarrow tính đc 2y rồi mới ra y.
Mình thấy sai ở đâu đâu???
 
Top Bottom