V
vipboycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho $\triangle ABC$ có BC = 13 cm ; AC = 12 cm ; AB = 5 cm. Vẽ phân giác AD $(D \in BC)$.
a) Tính $\widehat{B}$ và $\widehat{C}$ (Làm tròn đến phút).(câu này mình làm rồi)
b) Từ D kẻ $DH \perp AC , DK \perp AB (H \in AC , K \in AB)$.
+ Tính chu vi và diện tích tứ giác AHDK.
+ Tính AD.
Bài 2:
Ở độ cao 920 m , từ 1 máy bay trực thăng người ta nhìn 2 điểm A và B của 2 đầu 1 cây cầu những góc so với phương nằm ngang lần lượt là $\alpha = 37^o$ và $\beta = 31^o$. Tính chiều dài AB của cây cầu.
Cho $\triangle ABC$ có BC = 13 cm ; AC = 12 cm ; AB = 5 cm. Vẽ phân giác AD $(D \in BC)$.
a) Tính $\widehat{B}$ và $\widehat{C}$ (Làm tròn đến phút).(câu này mình làm rồi)
b) Từ D kẻ $DH \perp AC , DK \perp AB (H \in AC , K \in AB)$.
+ Tính chu vi và diện tích tứ giác AHDK.
+ Tính AD.
Bài 2:
Ở độ cao 920 m , từ 1 máy bay trực thăng người ta nhìn 2 điểm A và B của 2 đầu 1 cây cầu những góc so với phương nằm ngang lần lượt là $\alpha = 37^o$ và $\beta = 31^o$. Tính chiều dài AB của cây cầu.