B
bang_mk123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ:
1) Cho đg` tròn tâm (O) đg` kính AB; M thuộc (O) , M khác A,B. Từ A và B kẻ các tiếp tuyến Ax, By. Đg` thẳng qua O//BM cắt Ax tại C, đg` thẳng qua O//AM cắt By tại D. Đg` thẳng AD cắt BC tại E.
a) Tính góc CMO
b) CM: CD là tiếp tuyến của (O)
c) CM: CD=AC+BD
d) CM: [TEX]AC.BD=\frac{1}{4}AB^2[/TEX]
e) CM: ME//AC
f) Lấy I thuộc Ax sao cho C là trung điểm của AI. CM 3 điểm B,M,I thẳng hàng
g) Tìm vị trí điểm m trên (O) để tứ giác ACDB có diện tích nhỏ nhất.
h) Gọi H là trung điểm của dây AM, khi M chuyển động trên (O) thì H cuyển dộng trên đg` nào???
Đây là 1 trong 10 bài ôn tuyển sinh cô mình cho( cô mới cho 3 bài thui, đây là bài đầu tiên 2 bài kia mình chưa làm, post bài này lên trước, nếu hai bài kia khó thì pót len sau) mình làm đc hết phần f rùi, giúp mình làm nốt 2 phần còn lại với. THANKS
* Phần g mình có làm qua, ko bít đúng ko, mọi người cho ý kiến:
* Với M thuộc (O) , M khác A,B và điểm chính giữa cung AB thì ACBD là hình thang vuông ta có
S ACDB = [TEX]AB.\frac{(AC+BD)}{2}[/TEX]
* Với M thuộc (O), M nằm chính giữa cung AB thì ACDB là hcn ta có:
S ACBD =[TEX] AB.AC=AB.\frac{(AC+BD)}{2}[/TEX]
=> với mọi vị trí của M thuộc (O) và khác A,B thì S ACDB ko đổi.
( mình nghĩ ntn ko bít đúng ko, mọi người coi sai cho ý kiến nha) giúp mình nốt phần h nữa.

















1) Cho đg` tròn tâm (O) đg` kính AB; M thuộc (O) , M khác A,B. Từ A và B kẻ các tiếp tuyến Ax, By. Đg` thẳng qua O//BM cắt Ax tại C, đg` thẳng qua O//AM cắt By tại D. Đg` thẳng AD cắt BC tại E.
a) Tính góc CMO
b) CM: CD là tiếp tuyến của (O)
c) CM: CD=AC+BD
d) CM: [TEX]AC.BD=\frac{1}{4}AB^2[/TEX]
e) CM: ME//AC
f) Lấy I thuộc Ax sao cho C là trung điểm của AI. CM 3 điểm B,M,I thẳng hàng
g) Tìm vị trí điểm m trên (O) để tứ giác ACDB có diện tích nhỏ nhất.
h) Gọi H là trung điểm của dây AM, khi M chuyển động trên (O) thì H cuyển dộng trên đg` nào???
Đây là 1 trong 10 bài ôn tuyển sinh cô mình cho( cô mới cho 3 bài thui, đây là bài đầu tiên 2 bài kia mình chưa làm, post bài này lên trước, nếu hai bài kia khó thì pót len sau) mình làm đc hết phần f rùi, giúp mình làm nốt 2 phần còn lại với. THANKS
* Phần g mình có làm qua, ko bít đúng ko, mọi người cho ý kiến:
* Với M thuộc (O) , M khác A,B và điểm chính giữa cung AB thì ACBD là hình thang vuông ta có
S ACDB = [TEX]AB.\frac{(AC+BD)}{2}[/TEX]
* Với M thuộc (O), M nằm chính giữa cung AB thì ACDB là hcn ta có:
S ACBD =[TEX] AB.AC=AB.\frac{(AC+BD)}{2}[/TEX]
=> với mọi vị trí của M thuộc (O) và khác A,B thì S ACDB ko đổi.
( mình nghĩ ntn ko bít đúng ko, mọi người coi sai cho ý kiến nha) giúp mình nốt phần h nữa.
Last edited by a moderator: