[Toán 9] Hình Học Khó

N

ngoctiena7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn O đường kính AB, trên cùng nữa đường tròn O lấy 2 điểm G và E sao cho theo thứ tự A, G, E, B. sao cho tia EG cắt Tia BA tại D. đường thẳng vuông góc BD tại D cắ BE tại C. Đường thẳng CA cắt đường tròn O tại điểm thứ 2 là F.
C/m
a) tứ giác DFBC nội tiếp
b) BF = BG
c) DA/DB= (DG.DE)/(BE.BC)

Thank mọi người nhiều
 
T

tranglovely9999

Toán 9

cho đường tròn O đường kính AB, trên cùng nữa đường tròn O lấy 2 điểm G và E sao cho theo thứ tự A, G, E, B. sao cho tia EG cắt Tia BA tại D. đường thẳng vuông góc BD tại D cắ BE tại C. Đường thẳng CA cắt đường tròn O tại điểm thứ 2 là F.
C/m
a) tứ giác DFBC nội tiếp
b) BF = BG
c) DA/DB= (DG.DE)/(BE.BC)

Thank mọi người nhiều

A)xét tứ giác DFBC có
CD vuông góc với DB(gt)
\{ABC}AFB=90 độ(góc nội tiếp chắn nửa (o)
\RightarrowAF vuông góc với BF\RightarrowCF vuông góc với BF
\Rightarrow\{ABC}CDB=\{ABC}CFB=90 độ
 
Top Bottom