Toán 9 (Hình học) khó

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao ứng với cạnh đáy và cạnh bên lần lượt là 15.6 và 12. Tính cạnh đáy BC
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, đường phân giác AD. Có BD=7.5, DC=10. Tính DH?

(giải chi tiết dùm )
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

2, Theo tính chất đường phân giác:

$\dfrac{AB}{AC}$=$\dfrac{BD}{CD}$=$\dfrac{3}{4}$

Mà BC=7,5+10=17,5

Áp dụng Pytago tính được AB=10,5 ; AC=14

\RightarrowAH=$\dfrac{10,5.14}{17,5}$=8,4 (Hệ thức lượng)

\RightarrowBH=6,3 (Pytago)\RightarrowDH=7,5-6,3=1,2
 
Top Bottom