Cho tam giác ABC vuông cân tại A, có M thuộc cạnh huyền BC. Chứng minh rằng: MB*2 + MC*2 = 2MA*2.
P phangphang 16 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông cân tại A, có M thuộc cạnh huyền BC. Chứng minh rằng: MB*2 + MC*2 = 2MA*2.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông cân tại A, có M thuộc cạnh huyền BC. Chứng minh rằng: MB*2 + MC*2 = 2MA*2.
X xuanquynh97 16 Tháng tám 2013 #2 Cho tam giác ABC vuông cân tại A, có M thuộc cạnh huyền BC. Chứng minh rằng: $MB^2 + MC^2 = 2MA^2.$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi E là trung điểm BC \Rightarrow AE=BE=CE Ta có $MB^2+MC^2=(BE-ME)^2+(CE+ME)^2=2BE^2+2ME^2=2(AE^2+ME^2)=2MA^2$
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, có M thuộc cạnh huyền BC. Chứng minh rằng: $MB^2 + MC^2 = 2MA^2.$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi E là trung điểm BC \Rightarrow AE=BE=CE Ta có $MB^2+MC^2=(BE-ME)^2+(CE+ME)^2=2BE^2+2ME^2=2(AE^2+ME^2)=2MA^2$