[Toán 9] Hình học khó!

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC có đường cao AD = h, BC = a, AC = b, AB = c. S la diện tích của tam giác. C/m: cotA + cotB + cotC = (a^2 + b^2 + c^2)/4S.

2) Cho tam giác ABC nhọn có BC = a, AC = b, AB = c. C/m: Diện tích tam giác ABC = 1/2.b.c.sinA.

Dấu (.) là dấu nhân nha các bạn, mình cần gấp bài này, cố gắng giúp mình nha.
 
J

janbel

1) Cho tam giác ABC có đường cao AD = h, BC = a, AC = b, AB = c. S la diện tích của tam giác. C/m: cotA + cotB + cotC = (a^2 + b^2 + c^2)/4S.

2) Cho tam giác ABC nhọn có BC = a, AC = b, AB = c. C/m: Diện tích tam giác ABC = 1/2.b.c.sinA.

Dấu (.) là dấu nhân nha các bạn, mình cần gấp bài này, cố gắng giúp mình nha.

Kẻ đường cao CH.
$$\to S_{ABC}=\dfrac{1}{2}.c.CH=\dfrac{1}{2}.c.b.\sin A$$
(vì $CH=b\sin A$)


..............................................................................................................................
 
Top Bottom