[Toán 9] Hình học khó

D

donald_duck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho $cos \alpha$= $\dfrac{1}{3}$
a) Tính A=3$sin^2$ \alpha + $cos^2$ \alpha
b) Tính B=4$sin^2$ \alpha + 3$cos^2$ \alpha
2. $tan \anpha$ =$\dfrac{1}{2}$. Tính $\frac{cos \alpha - sin \alpha}{cos \alpha + sin \alpha}
3. Tính A= $sin^2$ 10^o+ $sin^2$ 20^o +......+ $sin^2$ 80^o
B= $cos^2 2^o +$cos^2 20^o$ +cos^2 80^o +cos^2 70^o$

3. $sin \alpha= 0,8$. Tính $cos \alpha$, $tan \apha$, $cot \alpha$
4. $tan \alpha$ + $cot \alpha$ =3. Tính $sin \alpha$ + $cos \alpha$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Cho $cos \alpha$= $\dfrac{1}{3}$
a) Tính A=3$sin^2$ \alpha + $cos^2$ \alpha
b) Tính B=4$sin^2$ \alpha + 3$cos^2$ \alpha
2. $tan \anpha$ =$\dfrac{1}{2}$. Tính $\frac{cos \alpha - sin \alpha}{cos \alpha + sin \alpha}
3. Tính A= $sin^2$ 10^o+ $sin^2$ 20^o +......+ $sin^2$ 80^o
B= $cos^2 2^o +$cos^2 20^o$ +cos^2 80^o +cos^2 70^o$
3. sin \alpha=0,8. Tính cos \alpha, tan \apha, cot \alpha
4. tan \alpha + cot \alpha =3. Tính sin \alpha + cos \alpha

giả sử ở đây là góc 0< a < 90 vì bạn mới chỉ học lớp 9
câu 1
[TEX]A = 3 sin^2a + cos^2a = 3sin^2a+ 3cos^2a - 2cos^2a = 3 - 2cos^2a = 3 - \frac{2}{9}= \frac{25}{9}[/TEX]

[TEX]B = 4sin^2a + 4cos^2a - cos^2a = 4 - cos^2a = \frac{35}{9}[/TEX]

câu 2
chia cả tử cả mẫu cho cosa

[TEX]\frac{1-tana}{1+tan a} = \frac{1}{3}[/TEX]

câu 4

[TEX]tan a + cot a = 3 \Rightarrow \frac{1}{sin a.cosa} = 3 \Rightarrow sin a.cosa = \frac{1}{3} \\ 1 + 2sin a.cosa = \frac{2}{3}+1 = \frac{5}{3}\\ sin^2a + cos^2a + 2cosa.sin a = \frac{5}{3} \Rightarrow (sin a + cosa)^2 = \frac{5}{3}[/TEX]
tự làm nốt nhé
 
Top Bottom