[ Toán 9] Hình học, giúp mình chút xíu, ko hỉu bài này !!!

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ: cho nửa đg` tròn(O) đg` kính AB, M trên cung AB; điểm C thuộc OA , trên nửa m/phẳng bờ AB có chứa M, kẻ các tia Ax, By vuông góc với AB, đg` thẳng qua M vg góc với MC cắt Ax tại D; cắt By tại E. Gọi giao của AM với CD là H, giao của BM với CE là K.
a) CM: ADMC;BEMC;CHMK nội tiếp
b)CM: HK//AB
c) TÌm đk( tức vị trí của điểm C trên AB) để tứ giác AHKC là hình bình hành.
d) Cho HC.HD=KC.KE ; CM HC=KE;HD=KC.

giúp mình lm` phần d với các phần khác mình tự lm` đc rùi( phần d chỉ cần nới hướng lm thui còn nếu ai rảnh thì trình bày giúp mình phần c với, mình có hường làm rùi nhưng yêu cầu là làm theo CM đk cần và đủ cái này mình chưa đc học nhìu nên ko bít làm) giúp với, THANKS nhìu ;););););););););););););););););););)
 
B

bang_mk123

SAo ko ai giúp hít vậy trời ??? Khó quá ak`??? Toán tuyển sinh thui mừ !!!!! :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
M

mydream_1997

SAo ko ai giúp hít vậy trời ??? Khó quá ak`??? Toán tuyển sinh thui mừ !!!!! :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(


co lon khong vay ban dung coi thuong may ban tren nj nha/:)/:):p
cau d de ec:p
dau tien ta chung minh goc ADC =goc ECB
xet 2 tam giac vuong ADC va CEB2 tam giac nay bang nhau nen AD = BC
ban xet 2 cap tam giac dong dang la ADH va BCK
se co ti so dong dang HD/KC=AD/BC
ma AD=BC suy ra HD=KC
con lai HC = KE (DC =CE)
cm xong
:p:p:p:p :p:pb-(b-(b-(b-:)D:D:D:D:D
 
V

vy000

d, ta có HD.HC=HM.HA
KC.KE=MK.BK
\Rightarrow HM.HA=MK.BK
mà HM/HA=KM/KB
\Rightarrow HM=KM và HA=KB \Rightarrow M nằm chính giữa cung AB
ta có góc CMH=EMK
MHC=MKE
MH=MK
\Rightarrow tam giác MHC=MKE \RightarrowHC=KE .....:)|:)||-)|-)
c,do HKCA là hbh nên góc HAC=HKC=CMH
do đó AC=MC
suy ra góc CMB=CBM
nên MC=BC
do đó C trùng vs O
còn M ở đâu cũng được
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

hihihi, cóa ai nói là mấy bạn ko bit làm đâu, mình chỉ nới bài này khó thui mà, pit mấy bạn toàn pro nhưng lười lm` nên mình dùng vài câu cho hưng phấn tinh thần ý mà, :D:D:D:D:D
 
Top Bottom