[toán 9] hình học đường tròn

S

sinlizzy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[toán 9] đồ thị hàm số

Cho (P): y = x² và (d): y = 2x + m
Trong trường hợp tổng quát , giả sử (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt M, N. Tìm tọa độ trung điểm I của MN theo m và tìm quỹ tích của điểm I khi m thay đổi.
 
Last edited by a moderator:
V

vinhtuy

trả lời câu hỏi

Pt hoành độ giao điểm: x2−2x−m=0 thì Δ′=m+1

Như vậy: M{(1−√(m+1);m+2−√(2m+1)} , N{(1+√(m+1);m+2+√(2m+1)}

Suy ra I(1;m+2). Vậy I luôn chạy trên đường thẳng (d) x=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom