Toán 9 hình học Đường tròn

M

myn_suju_exo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ với nha :)
Cho Nửa đường tròn tâm O, đường kính AB. M thuộc Nửa Đường tròn.
Tiếp tuyến tại A và B cắt tiếp tuyến tại M lần lượt ở C và D. BM cắt AB tại P. AM cắt BD tại E, AC cắt BM tại F. chứng minh P. E, F thẳng hàng.



Cảm ơn rất là nhiều ợ :)
 
L

letsmile519

Gọi giao điểm của EF với AB là P'

Ta có : AC=CM=CF


MD=DB=DE

$\frac{P'B}{P'A}=\frac{BE}{AF}=\frac{2BD}{2AC}$


Từ đây xét tam giác P'DB đồng dạng với P'CA -> P';D;C thẳng hàng vì (góc DP'B= góc CP'B)

-> đpcm
 
Top Bottom